Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Ticker

6/recent/ticker-posts

ANDAL THIRUPPAVAI LYRICS IN TAMIL, ENGLISH - ORIGINAL

Andal Thiruppavai Lyrics In Tamil - Original Full Lyrics - - Chennai Sisters Lyrics

Andal Thiruppavai Lyrics In Tamil 

Singer - Chennai Sisters
Singer - Pradeep
Song Writer - Traditional


Andal Thiruppavai Lyrics In Tamil



1)மார்கழி திங்கள் ஓர் மார்கழி திங்கள்
மார்கழி-த் திங்கள் மாதிநிறைந்த நன்னழல்
நீராடப் பொதுவீர் போதுமினோ நேரிழயீர்!
சீர்மல்கும் ஆய்பபடி செல்வசிருமீர்கள்
கூேறுவழ் கொடும் தொழிலாம் நந்தகோபன் குமாரன்
ஏர் ஆர்ந்த கண்ணி யோசதை இளம் சிங்கம்
கார் மென்-ச்-செங்கண் கதிர் மதியம் போல் முகத்தான்
நாராயணனே நமக்கே பாறை தருவான்
பாரோர் புகழ-ப்-படிந்துள்-எல் ஓர் எம்பாவாய்

2) வையத்து வாழ்வீர்கள்
வையத்து வாழ்வீர்கால்! நாமும் நாம் பாவைக்கு
செய்யும் கிரிசைகள் கேளீரோ பார்-க்-கடலுள்
பய்யா-த்-துயின்ற பரம அடி பாடி
நெய்-உண்னோம் பால் உண்னோம்! நாட்காளே நீராடி
மை-இட்டு எழுத்ோம், மலர் இட்டு நாம் முதியோம்
செய்யாதான செய்யோம்; தீ குரலை சென்றொடோம்
ஐயமும் பிச்சய்யும் ஆந்தானாய்யும் கைகாட்டி
உய்யுமாறு எண்ணி உகந்து-எல் ஓர் எம் பாவாய்.

3) ஊங்கி உலகளந்த
ஓங்கி உலகளந்த உத்தமன் பேர் பாடி
நாங்கள் நாம் பாவைக்கு சாற்றி நீராதினாள்
தீண்கின்றி நாடெல்லாம் திங்கள் மும்மாறி பேது
ஓங்கு பேரு சென்னல் ஊடு கயல் உகள
பூம்குவளை-ப்-போதில் பொறிவண்டு கண்ணிபதுப்ப
தென்காடே புக்கிருந்து சீர்த்த மூலை பற்றி
வாங்க-க்-கூடம் நிறைக்கும் வள்ளல் பெரும் பசுக்கள்
நீங்காதே செல்வம் நிறைந்து-எல் ஓர் எம் பாவாய்.

4) ஆழி மழை கண்ணா
ஆழி மழை கண்ணா! ஒன்றும் நீ கை கரவேல்
ஆழதியுள் புக்கு முகுந்து கோடா ஆது, அறி
ஊழிமுதல்வன் உருவம் போல் மெய் கருத்து
பாழி ஆம் தோலுடை பத்மநாபன் கையில்
ஆழிபோல் மின்னி வலம்புரிபோல் மின்று அதிர்ந்து
தாழாதே சர்ங்காம் உடைத்த சாராமழை போல்
வாழ உலகினில் பேதிதாய்; நாங்களும்
மார்கழி நீராத மகிழ்ந்து-எல் ஓர் எம் பாவாய்.

5) மாயனை
மாயனை மன்னு வட மதுரை மைந்தனை
துய்ஓ-பெருநீர் யமுனை-த்-துறைவனை
ஆயர் குலத்தினில் தோன்றும் மணி விளக்கை
தாயை கூடல் விளக்கம் செய்த தாமோதாரனை
தூயோமாய் வந்து நாம் தூமலர் தூவி-த்-தொழுது
வாயினால் பாடி மனதித்ஹினால் செந்திக்க
போய பீழாயும் புகுததருவான் நின்றநவும்
தீயினில் தூசாகும் செப்பு-எல் ஓர் எம்பாவாய்

6) புல்லும் சிலம்பின காண்
புல்லும் சில்லம்பின காண்; புல் அரையன் கோய்லில்
வெள்ளை விழி சங்கின் பேரரவம் கேட்டிலையோ
பிள்ளாய்! எழுந்திராய் பேய்முலை நஞ்சுண்டு
கல்ல-ச்-சகடம் கழல்லழி-க்-கால்ோச்சி
வெல்லாது அறவில் துயில் அமரந்த வீட்ஹினை
உள்ளத்துக் கொண்டு முனிவர்களும் யோகிகளும்
மெல்ல எழுந்து ‘ஹரி’ என்ற பேர் அரவம்
உள்ளம் புகுந்து குளிர்ந்து-எல் ஓர் எம்பாவாய்

7) கீசு கீசென்றம்
கீசு கீசு என்று எங்கும் ஆனௌச்சாததான் கலந்து
பேசின பேசராவம் கேட்டிழியோ பேய்ப்பெண்ணாய்!
காசும் பிறப்பும் கலகலப்பி-க்-கை பேர்த்து
வாசனரும்குழல் ஆய்ச்சியர் மதுத்ினால்
ஓசைப்படுத்த தயிர் அரவம் கேத்டிலாயோ?
நாயக-ப்-பெந் பிள்ளை! நாராயணன் மூர்த்தி
கேசவனை-ப்-பாடவும் நீ கேட்டே கிடத்த்ியோ!
தேசமுதாயை திறவ்-எல் ஓர் எம்பாவாய்

8) கீழ் வானம் வெள்ளேன்று
கீழ் வானம் வெள்ளேன்று! எருமை சிறு வீடு
மெய்வான் பரந்தன கண்! மிக்குள்ள பிள்ளைகளும்
பூவஞ் போகின்றாரை-போபோக்காமல் காது உன்னை-க்
கூவுவான் வந்து நின்றோம்! கோத்து காலமுடாய
பாவாய்! எழுந்திராய்! பாடி-ப்-பாறை கொண்டு
மாவை-ப்-பிளந்தானை, மல்லறை மாட்டிய
தேவாதி தேவனை சென்றூநாம் சேவித்ல்
ஆ ஏயேஏ என்று ஆராய்ந்து அருள்-எல் ஓர் எம்பாவாய்

9) தூமணி மாதத்து (தூமணி மாதத்து)
தூமணி மாதத்து சுற்றும் விளக்கெரிய
தூபம் கமழ துயில் ஆணை மேல் கண்ண வளரும்
மாமான் மகளே! மணி-க்-கதவம் தாழ்திறவாய்!
மாம்ஈர்! அவளை எழுப்பீரோ! உன் மகள் தான்
ஊமாயோ? அன்றி-ச்-செவிடோ? ஆனந்தாளோ?
ஏம-ப்-பெரும் துயில் மந்திர-ப்-பட்டலோ?
மய மாயன், மாதவன், வைகுந்தன், என்றென்று
நாமம் பலவும் நவின்று-எல் ஓர் எம்பாவாய்

10) நோற்று சுவர்ககம்
நோற்று சுவர்ககம் புகுகின்ற அம்மானை!
மாற்றமும் தாராரோ வாசல் திறாவாதார்
நாற்றத்துழாய் முடி நாராயண: நம்மால்
போற்ற-ப்-பாறை தரும் புண்ணியனால் பண்டொருநாள்
கூற்றத்தின் வாய் வீழ்ந்த கும்பககராணனும்
தோற்றும் உனக்கே பெரும் துயில்தான் தந்தானோ
ஆற்ற ஆனந்தல் உடயாய்! அரும்கலமே
தேத்திறமாய் வந்து தீர-எல் ஓர் எம்பாவாய்

11) காற்று கறவை
காற்று-க்-கறவை கணங்கள் பல கரந்து
செற்றார் திறல் அழிய-ச்-சென்று சேறு-ச்-செய்யும்
குற்றம் ஒன்றில்லாத கோவலர் தம் பொற்கொடியே
புற்றரவு அல்குல் புனமயிலே! போடறாய்!
சுற்றத்து தோஜிமார் எல்லாரும் வந்து நின்
முற்றம் புகுந்து முகில் வண்ணன் பேற்ப்ாட
சித்திறாதே பேசாதே செல்வ-ப்-பெண்டாட்டி நீ
ஏற்றுக்கு உறங்கும் பொருள்?-எல் ஓர் எம்பாவாய்

12) கனைத்திலம் காற்றெருமை
கனைத்து இளம் காற்றெருமை கன்றூக்கு இறங்கி
நினைத்து மூலை வழியே நின்று பால் சோர
நனைத்து இல்லம் சேரர்க்கும் நற்சேல்வன் தங்காய்!
பணிததலை வீழ நின் வாசல் கதை-பற்றி
சினத்தினால் தேன் இலங்கை-க்-கோமானை-ச்-செற்ற
மனத்த்ுக்கினியானை பாடவும் நீ வாய்திரவாய்!
இனித்திதான் எழுந்திராய், ஈதென்ன பெறுக்க்கம்!
அனைத்து இல்லாத்டதுூாரும் அறிந்து-எல் ஓர் எம்பாவாய்

13) புள்ளின்வைய் கீந்தானை
புள்ளின்வாய் கீந்தானை-ப்-பொழிலார் அரக்கனை
கிள்ளிக்காலைந்தானை-க்-கீர்ததிமை பாடி-ப்-போய்
பிள்ளைகள் எல்லாரும் பாவை-க்-காலம் புக்கார்
வெள்ளி எழுந்து வியாழம் உறங்கிற்று
புல்லும் சிலம்பின காண் பொடறி-க்-கண்ணினாய்!
குள்ளக்-குளிர-க்-குடைந்து நீறாடாதே
பள்ளி-க்-கிடதியோ! பாவாய் நீ நன்னாளால்
கள்ளம் தவிருந்து கலந்து-எல் ஓர் எம்பாவாய்

14) உங்கள் புழக்கடை
உங்கள் புழை-க்-கதை-த்-தொட்டது வாவியுள்
செங்கழுநீர் வாய் நெகிழ்ந்து ஆம்பல் வாய் கூம்பிண காண்
செங்கல் பொதி-க்-கூரை வென்பபல் தவதவர்
தங்கள் திருக்கோய்ல் சங்கிடுவான் போகின்றார்
எங்களை முன்னம் எழுப்புவான் வாய் பேசும்
நங்காய்! எழுந்திராய்! நாநஆடை! நாவூடயை!
சங்கொடு சக்கரம் எண்டு தடக்கையன்
பங்கய-க்-கண்ணனை-ப்-பாடு-எல் ஓர் எம்பாவாய்

15) எல்லே இளம் கிளியே
எழிலாய்! இல்லம் கிளியே! இன்னம் உறுங்குடியோ!
சில் என்று அழாயென் மீன் நங்கைமீர்! போடருகின்றேன்
வல்லை உன் கட்டுரைகள் பண்டே உன் வாய் அரித்தும்
வல்லீர்கள் நீங்களே! நான்தான் ஆயிடுக!
ஒல்லை நீ போதாய், உனக்கென்ன வேருதயை
எல்லாரும் போந்தாரோ? போந்தார் போந்து எண்ணிக்கோள்
வல்லானை-க்-கொன்றானை, மாற்றாரை மாற்ரழிக்க
வல்லானை மாயனை-ப்-பாடு-எல் ஓர் எம்பாவாய்

16) நாயகனை நின்ற
நாயகனை நின்ற நதகோப்னுதாய
கோய்ல் காப்பானே! கோடி தோன்றும் தோரண
வாயில் காப்பானே! மணி-க்-கதவம் தாள் திறவாய்
ஆயர் சிறுமியகரொமுக்கு அரை பாறை
மாயன் மணிவண்ணன், னென்னலே வாய் நேர்ந்தான்!
தூயோமாய் வந்தோம், துயில் எழ-ப்-பாடுவான்
வாயால் முன்னம் முன்னம் மாதிறாதே அம்மா! நீ
னேயநிலை-க்-கதவம் நீக்கு-எல் ஓர் எம்பாவாய்

17) அம்பரமே தன்னேரே
அம்பராமாய், தண்ணீராய், சோராய் அறம் செய்யும்
எம்பெருமான்! நந்தகோபால! எழுந்திராய்!
கொம்பனார்-க்-கெல்லாம் கொழுந்தாய் குலவிழக்காய்
எம்பெருமாட்டி! யோசோதாய்! அறிவுராய்!
அம்பரன் ஊதருத்த்ு ஓங்கி உலகளந்த
உம்பேர்க்கோமண்னே! உறங்காது எழுந்திராய்!
செம்பொற்க்க்-கழலடி-ச்-செல்வா! பலதேவ!
உம்பியும் நீயும் உரங்-எல் ஓர் எம்பாவாய்

18) உண்டு மடகலிற்றன்
உண்டு மடகலிற்றன், ஓடாதா தோள் வழியான்
நந்தகோபாலன் மருமகளே! நாப்பீன்னை!
கண்டம் கமழும் குழலீ! கதை திறவாய்?
வந்தேங்கும் கோழி அழைத்தன காண்ன்! மாதவி-ப்-
பந்தல்மேல் பல்கால் குயிலிநாங்கள் கூவின காண்
பந்தார் விறலி! உன் மாத்ததுனன் பேர் பாட-ச்-
செந்தாமரை-க்-கையால் சீரார் வாளை ஒலிப்ப
வந்து திறவாய் மகிழுந்து-எல் ஓர் எம்பாவாய்

19) கூத்து விளகேரிய (கூத்து விளக்கு ஏறிய)
குத்துவிளக்கெரிய-க்-கொட்டுக்கால் காட்டில் மேல்
மெதின்ற பன்சா சயனத்தின் மேலேறி
கொடத்தளர் பூங்குழல் நாப்பீன்னை கொங்கைய்மேல்
விடத்து கிடந்த மலர் மார்பா! வாய் திறவாய்!
மாத்ததம் கன்ணின்நாய், நீ உன் மணாளனை
எத்தனை போதும் துயிலெழ வொட்டாய் காண்
எத்தனை எழும் பிரிவாதிரக்கிலிளாய்யால்
தத்துவமன்று தாகவ்-எல் ஓர் எம்பாவாய்

20) முப்பது மூவர் (முப்பது மூவர்)
முப்பத்திது மூவர் அமரர்-கு-முன்சென்று
கப்பம் தவிர்க்கும் காழியே! துயிலெழாய்!
செப்பமுடாயாய்! திரலுடாயாய்! சேட்திரார்க்கு
வெப்பம் கொடுக்கும் விமலா! துயிலெழாய்!
செப்பண்ண மென்முலை-ச்-செவ்வாய்-ச்-சிறுமறுங்கள்
நாப்பீன்னை நங்காய்!திருவெய்! துயிலெழாய்!
ஊக்கமும் தத்தொழியும் தன்துண் மணாளனை
இப்போதே எம்மை நீர் அட்-எல் ஓர் எம்பாவாய்

21) ஏற்ற கலங்கள்
ஏற்ற கலங்கள் எதிர் பொங்கி மீதளிப்பா
மாதிறாதே பால் சொரியும் வள்ளல் பெரும் பசுக்கள்
ஆற்ற-ப்-படைத்தான் மகனே! அறிவுராய்!
ஊத்திரமுடாயாய்!பெரியாய்! உலகினில்
தோற்றமாய் நின்ற சுடரே! துழிலெழாய்!
மாற்றார் உனக்கு வழித்தொலைந்து உன் வாசற்க்ண்ன்
ஆற்றாது வந்து உன்னடி பணியும்மா போலெய்
பொட்டிரியாம் வந்தோம் புகழ்ந்து-எல் ஓர் எம்பாவாய்

22) அங்கண்மா ஞாலத்து
அங்கண்மா ஞாலத்ததாரசர் அபிமான
பங்கமாய் வந்து நின் பள்ளி-க்-காட்டில் கீழாய்
சங்கம் இருப்பார் போல் வந்து தலைப்-பெய்தோம்
கிண்கிணி வாய் செய்த தாமரை பூ-ப்-போலெய்
செங்கண்சிறு-ச்-சிறிதேய் எமல் விழியாவோ!
திங்களும் ஆதிட்டியானும் எழுந்தார் போல்
ஆங்கன்ண இரண்டும் கொண்ட் எங்கள் மேல் நோக்குதியேல்
எங்கள் மேல் ஷாபம் நிறந்டே-எல் ஓர் எம்பாவாய்

23) மாறி மாலை முழாஞ்ஜில்
மாறிமலை முழாஞ்சில் மன்னி-க்-கிடந்துரங்கும்
சீரிய சிங்கம் அறிவுத்திரு-த்-தீ விழித்துத்து
வெரிமயிர்போங்க எப்பாடும் பேர்ந்திதரி
மூரி நிமிர்ந்து முழங்கி-ப்-புறப்பட்டு
போதருமா போலெய் நீ பூவை-ப்-பூவாஞ்ன! உன்
கோய்ல் நின்று இன்கனே போந்தருளி கோப்புதய
சீரிய சிங்காதனத்-திருந்து யாம் வந்த காரியம்
ஆராய்ந்து அருள்-எல் ஓர் எம்பாவாய்

24) అన్‌ఱు ఇవ్వులాగాం
అన్‌ఱు ఇవ్వులాగాం అలంధాఈ ఆది పోత్రి!
సెనరు అంగు తేం ఇలంగై సెట్టరై! తీరల్ పోత్రి!
పోన్ర-చ్-చాకటం ఉదైత్త్ాీ పూగస్ పోత్రి!
కనరు కునిలాీ ఏరింధాఈ! క్యాశ్ల్ పోత్రి!
కనరు కుడయాి ఎడుత్ాఈ గుణం పోత్రి!
వెనరూ పగై కేడుక్కుం నిన్ కాయిల్ వెల్ పోత్రి!
ఎన్రెంృు ఉం సేవకమె ఎత్తి-ప్-పారై కొల్వాన్
ఇన్‌రు యాం వాంధోం ఇరంగు-ఎల్ ఒర్ ఎంపావా

25) ఒరుతి మగనై పిరాంధు
ఒరుత్తి మగనాి-ప్-పిరాంధు ఒర్ ఇరవిల్
ఒరుత్తి మగనాి ఒలిత్తు వలరా
తారిక్కిలానాగి-త్-తాం తీంగు నిఙైంధ
కారుత్తై పిశ్-ప్-పిత్తు కంజన్ వాయీట్ట్రిల్
నెరుప్పేన్నా నిన్‌ర నేదుమలఎయ్! ఉన్నై
అరుత్తుతూ వాంధోం పారై తారుఢి యాగిల్
తీరుత్త్క్కా సెల్వముం సేవకముం యాంపాది
వారుత్తముమ్ తీర్ండ్‌ూ మేజైస్ఫ్న్ఢ-ఎల్ ఒర్ ఎంపావా

26) మాలేయ్! మానివణ్న!!
మాలేయ్! మానివణ్న! మేయార్గ్యాస్ఫి నీరాడువాం
మెలైయార్ సెఇవనంగల్ వెండువణ కెత్ట్లియెల్
జ్ఞాలాత్-టై ఎళ్లం నడుంగ మురాల్వణ
పాలన్న వన్నథు ఉం పాంచజన్యమేయ్
పోల్వాణ సంగాంగల్ పాయ్-ప్-పాడు ఉడైయణావే
సాలాప్-ప్రెుమ్ పార్ైయెయ్ పళ్లాండు ఇసప్పారెయ్
కోలా విలక్కెయ్ కోడియెయ్ విధానమే
ఆలీన్ ఇలయై! ఆఋూల్-ఎల్ ఒర్ ఎంపావై

27) కూడడారై వెల్యూమ్ (కుదరై వెల్యూమ్)
కూదారై వెల్యూమ్ సీర్ గోవింద! ఉన్రన్నై
పాడి-ప్-పరైకొందు యాంపేరు సమ్మాణం
నాడు పూయేశమ్ పరిశినాల్ నాంృాగ
చూడగమే తొల్ వలాయె తోడయ్ సెవి-ప్-పూవాయ్
పాడగమే ఎంరణాయ పల్కాలానూం యాం అనివోం
ఆడై ఉదుప్పొం అధంపింనాయ్ పార్ చోరు
మూడ నె పెఇధు Mఉzహన్గై Vఅzహివార-
కూడి ఇరుంధూ కులిర్ంధూ-ఎల్ ఒర్ ఎంపావా

28) కరవైగల్ పిన్ చెన్రు
కరవైగల్ పిన్సేంృు గానం శెర్ంధూ ఉంభోం
ఆరివోనరుమ్ ఇళ్లాధ ఆఈ-కులాత్తు ఉన్రన్నై
పిరవి పేరుంఠానై పున్నియం యాముడైయోం
కురై ఒన్‌రుమ్ ఇళ్లధా గోవిందా! ఉం రన్నొడు
ఉరవెల్ నమాక్‌కు ఇంగు ఒస్షిక్కా ఆసియీయాయాఢు
అరియాఢ పిళ్లైకాలోం ఆంబినాల్ ఉన్రన్నై
సిరుపేర్ ఏశేత్తేనేవమ్ సీరి ఆరులాఢే
ఇరైవా! నీ తారాి పారై-ఎల్ ఒర్ ఎంపావా

29) చిత్రం చిరు కాలే
సిట్ట్రాం సిరుకాలే వంధు ఉన్నై సేవిత్తు ఉం
పొత్ట్రామరై అడియె పొత్ట్రమ్ పోరుల్ కేళాి
పెట్ట్రం మయ్త్తున్నుమ్ కులాత్తిల్ పిరాంధు నీ
కుట్ట్రేవల్ ఎంగళై కోల్లామల్ పొగాతూ
ఇట్టరై పారై కొల్వాన్ అన్‌ఱు కాన్న గోవిందా!
ఎట్టరైక్‌కుమ్ ఆస్-ఆస్ పిరావిక్కుమ్ ఉం తన్నోడ
ఉత్ట్రొమే యావోం ఉనక్కే నం ఆట్చేఇవోం!
మాత్టరై నం కామంగల్ మాత్త్రూ-ఎల్ ఒర్ ఎంపావా

30) వంగ కాదల్ కాదంతు
వంగ-క్-కాదల్ కాడైంధ మాధవాణి కేసవనై
థింగళ్ తిరుముగతూ సేసేయైయార్ సెనరు ఇరైంజి
అంగ-ప్-పరైకొండ ఆత్టరై అని పుడువై
పైంకమల తాంన్తేరీయల్ పట్టార్ పిరాం కొతై సొన్న
సంగత్-ఎమైస్మయాలేయీ ముప్పడూం తప్పామే
ఇంగి-ప్-పరిశూరైప్పార్ ఈరిరాండు మాల్వరై-త్-తూల్
శెన్‌కం తిరుముగాత్తు సెల్వత్తీరుమాలాల్
ఎంగుం తిరువరుల్ పెత్రూ ఇంబూరువార్ ఎంపావా


Andal Thiruppavai Lyrics In English



1) Margazhi Thingal Or Margali Thingal
Maargazhi-th Thingal Madhiniraindha Nannalal
Neeradap Pothuveer Pothumino Nerizhayeer!
Seermalgum Aaipadi Selvachirumeergal
Kooerval Kodum Thozhilam Nandagopan Kumaran
Er Aarndha Kanni Yosadai Ilam Singam
Kaar Mein-ch-chengan Kadhir Madhiyam Pol Mukathan
Narayanane Namakke Parai Tharuvaan
Paaror Pugazha-p-padindul-el Or Empaavaai

2) Vaiyathu Vazhvirgal
Vaiyathu Vaazhveerkaaal! Naamum Nam Paavaiku
Seyyum Kirisaigal Keleero Paar-k-kadalul
Payya-th-thuyinra Parama Adi Paadi
Ney-unnom Paal Unnom! Naatkaale Neeraadi
Mai-ittu Ezhuthom, Malar Ittu Naam Mudiyom
Seyyaadana Seyyom; Thee Kuralai Senrodhom
Aiyamum Pichayyum Aanthanayyum Kaikaati
Uyyumaaru Enni Uganthu-el Or Em Paavaai.

3) Oongi Ulagalandha
Ongi Ulagalanda Uthaman Per Paadi
Naangal Nam Paavaiku Chaatri Neeradinaal
Theenginri Nadellaam Thingal Mummaari Peidu
Ongu Peru Sennal Oodu Kayal Ugala
Poomkuvalai-p-podhil Porivandu Kannpaduppa
Thengaade Pukkirundu Seertha Mulai Patri
Vaanga-k-kudam Niraikkum Vallal Perum Pasukkal
Neengade Selvam Niraindhu-el Or Em Paavaai.

4) Azhi Mazhai Kanna
Aazhi Mazhai Kanna! Onrum Nee Kai Karavel
Aazhiyul Pukku Mugundhu Koda Aathu, Ari
Oozhimudalvan Uruvam Pol Mei Karuthu
Paazhi Am Tholudai Padmanabhan Kaiyil
Aazhipol Minni Valampuripol Minru Adhirndhu
Thaazhaade Sarngaam Udhaitha Saramazhai Pol
Vaazha Ulaginil Peidhidaai; Naangalum
Maargazhi Neerada Magizhndu-el Or Em Paavaai.

5) Mayanai
Maayanai Mannu Vada Madhurai Maindhanai
Thuyao-peruneer Yamunai-t-thuraivanai
Aayar Kulathinil Thonrum Mani Vilakkai
Thaayai Kudal Vilakkam Seida Dhamodharanai
Thooyomaai Vandhu Naam Thoomalar Thoovi-t-thozhudhu
Vaayinaal Paadi Manatthinaal Sendhikka
Poya Pizhayum Pugutharuvaan Ninranavum
Theeyinil Thoosaakum Seppu-el Or Empaavaai

6) Pullum Silambina Kaan
Pullum Sillambina Kaan; Pull Araiyan Koilil
Vellai Vili Sangin Peraravam Kettilaiyo
Pillaai! Ezhundirai Peymulai Nanjundu
Kalla-ch-chakatam Kalallazhi-k-kaalochi
Vellathu Aravil Thuyil Amarandha Vithhinai
Ullathuk Kondu Munivarkalum Yogikalum
Mella Ezhundu ‘hari’ Enra Per Aravam
Ullam Pukundhu Kulirndhu-el Or Empaavaai

7) Kichu Keechendrm
Keechu Keechu Enru Engum Aanauchaathan Kalandhu
Pesina Pecharavam Kettilyo Peyppennay!
Kaasum Pirappum Kalakalapp-k-kai Perthu
Vaasanarumkuzhal Aaichiar Maththinaal
Osaipadutha Thayir Aravam Kettilayo?
Nayaka-p-penn Pillai! Naarayanan Moorthy
Kesavanai-p-paadavum Nee Kette Kidaththiyo!
Thesamudayai Thirav-el Or Empaavaai

8) Kizh Vaanam Vellendru
Keezh Vaanam Vellendru! Erumai Siru Veedu
Meyvaan Paranthana Kan! Mikkulla Pillaikalum
Poovan Pokinraarai-popokaamal Kaathu Unnai-k
Koovuvaan Vandhu Ninrom! Kothu Kalamudaya
Paavaai! Ezhunthiraai! Paadi-p-parai Kondu
Maavai-p-pilanthaanai, Mallarai Maatiya
Devaathi Dhevanai Chenrunaam Sevithal
Aa Aaa Enru Aaraindhu Arul-el Or Empaavaai

9) Thoomani Maadathu (Thumani Madathu)
Thoomani Maadathu Sutrum Vilakkeriya
Dhoopam Kamazha Thuyil Anai Mel Kann Valarum
Maamaan Magale! Mani-k-kadavam Thaalthiravaai!
Maameer! Avalai Ezhuppeero! Un Magal Thaan
Oomayo? Anri-ch-chevido? Ananthalo?
Ema-p-perum Thuyil Manthira-p-pattalo?
Maa Maayan, Maadhavan, Vaikuntan, Enrenru
Naamam Palavum Navinru-el Or Empaavaai

10) Notru Suvargam
Notru Suvargam Puguginra Ammanai!
Maatramum Thaaraaro Vaasal Thiravaadaar
Naatrathuzhaai Mudi Naraayana: Nammaal
Potra-p-parai Tharum Punniyanal Pandorunaal
Kootrathin Vaai Veezhnda Kumbakarananum
Thotrum Unakke Perum Thuyilthan Thandhaano
Aatra Ananthal Udayaai! Arumkalame
Thetramaai Vandhu Thira-el Or Empaavaai

11) Katru Karavai
Katru-k-karavai Kanangal Pala Karandhu
Setrar Thiral Azhiya-ch-chenru Seru-ch-cheyyum
Kutram Onrlladha Kovalar Tham Porkodiye
Putraravu Algul Punamayile! Podharaai!
Sutrathu Thozimaar Ellarum Vandu Nin
Mutram Pugundhu Mugil Vannan Perpaada
Sitraadhe Pesaade Selva-p-pendaatti Nee
Etrukku Urangum Porul?-el Or Empaavaai

12) Kanaithilam Katrerumai
Kanaithu Ilam Katrerumai Kanrukku Irangi
Ninaithu Mulai Vazhiye Ninru Paal Sora
Nanaithu Illam Serarkkum Narchelvan Thangaai!
Panithalai Veezha Nin Vaasal Kadai-patri
Sinathinaal Then Ilangai-k-komaanai-ch-chetra
Manaththukkiniyaanai Paadavum Nee Vaaithiravaai!
Iniththan Ezhundiraai, Eethenna Peruakkam!
Anaithu Illaththuaarum Arindhu-el Or Empaavaai

13) Pullinvai Keendanai
Pullinvaai Keendaanai-p-pollar Arakkanai
Killikkalainthaanai-k-keerthimai Paadi-p-poi
Pillaikal Ellarum Paavai-k-kalam Pukkaar
Velli Ezhundhu Viyazham Urangitru
Pullum Silambina Kaan Podhari-k-kanninaai!
Kullak-kulira-k-kudaindhu Neeraadaathe
Palli-k-kidathiyo! Paavaai Nee Nannaalaal
Kallam Thavirundhu Kalandhu-el Or Empaavaai

14) Ungal Puzhakkadai
Ungal Puzhai-k-kadai-th-thottathu Vaaviyul
Sengazhuneer Vaai Negizhndhu Aambal Vaai Koombina Kaan
Sengal Podi-k-koorai Vennpal Thavathavar
Thangal Thirukkoil Sangiduvaan Poginraar
Engalai Munnam Ezhuppuvaan Vaai Pesum
Nangaai! Ezhundiraai! Naanaadhai! Naavudayai!
Sangodu Chakkaram Endhu Thadakkaiyan
Pangaya-k-kannanai-p-paadu-el Or Empaavaai

15) Elle Ilam Kiliye
Ellay! Illam Kiliye! Innam Urungudhyo!
Chill Enru Azhayen Min Nangaimeer! Podharukinren
Vallai Un Katturaikal Pande Un Vaai Arithum
Valleergal Neengale! Naanthan Aayiduga!
Ollai Nee Podaai, Unakkenna Verudayai
Ellarum Pondhaaro? Pondhaar Pondhu Ennikkol
Vallaanai-k-konraanai, Maatraarai Maatrazhikka
Vallaanai Mayanai-p-paadu-el Or Empaavaai

16) Nayaganai Ninra
Naayaganai Ninra Nadagopanudaya
Koil Kaappaane! Kodi Thonrum Thorana
Vaayil Kaappaane! Mani-k-kadavam Thal Thiravaai
Aayar Sirumiyaromukku Arai Parai
Maayan Manivannan, Nennale Vaai Nerndhaan!
Thooyomaai Vandhom, Thuyil Ezha-p-paaduvaan
Vaayal Munnam Munnam Maatraadhe Amma! Nee
Neyanilai-k-kadhavam Neeku-el Or Empaavaai

17) Ambarame Thannere
Ambaramay, Thanneeray, Soray Aram Seyyum
Emperumaan! Nandagopaala! Ezhundhiraai!
Kombanaar-k-kellam Kozhunday Kulavilakkay
Emperumaatti! Yosodhaai! Arivuraai!
Ambaran Oodaruththu Ongi Ulagalandha
Umberkomanne! Urangaadhu Ezhundhiraai!
Semborkk-kazhaladi-ch-chelvaa! Baladeva!
Umbiyum Neeyum Urang-el Or Empaavaai

18) Undhu Madhakalitran
Undhu Madhakalitran, Odhaadha Thol Valiyan
Nandagopalan Marumagale! Nappinnai!
Gandham Kamazhum Kuzhalee! Kadai Thiravaai?
Vandhengum Kozhi Azhaithana Kaann! Maadhavi-p-
Pandalmel Palkaal Kuyilinangal Koovina Kaan
Pandhaar Virali! Un Maiththunan Per Paada-ch-
Chenthaamarai-k-kaiyaal Seeraar Valai Olippa
Vandhu Thiravaai Magizhundhu-el Or Empaavaai

19) Kuthu Vilakeriya (Kuthu Vilakku Eriya)
Kuthuvilakkeriya-k-kottukkaal Kattil Mel
Methnra Pancha Sayanathin Meleri
Koththalar Poonkuzhal Nappinnai Kongaiymel
Viththu Kidantha Malar Maarbha! Vaai Thiravaai!
Maiththadam Kanninnaai, Nee Un Manaalanai
Ethanai Podhum Thuyilezha Vottaai Kaan
Ethanai Elum Pirivaatrakillaaiyaal
Thathuvamanru Thagav-el Or Empaavaai

20) Muppathu Moovar (Muppathu Muvar)
Muppaththu Moovar Amarar-ku-munsenru
Kappam Thavirkkum Kaliye! Thuyilezhaai!
Seppamudayaai! Thiraludayaai! Settraarku
Veppam Kodukkum Vimalaa! Thuyilezhaai!
Seppanna Menmulai-ch-chevvaai-ch-chirumarungal
Nappinnai Nangaai!thiruvey! Thuyilezhaai!
Ukkamum Thattoliyum Thanthun Manaalanai
Ippothe Emmai Neer Att-el Or Empaavaai

21) Etra Kalangal
Yetra Kalangal Ethir Pongi Meethalippa
Maatraadhe Paal Soriyum Vallal Perum Pasukkal
Aatra-p-padaithaan Magane! Arivuraai!
Uuttramudayaai!periyaai! Ulaginil
Thotramaai Ninra Sudare! Thuzhilezhaai!
Maatraar Unakku Valitholaindhu Un Vaasarkann
Aatraathu Vandhu Unnadi Paniyumma Poley
Pottriyaam Vandhom Pugazhndu-el Or Empaavaai

22) Anganmaa Gnalathu
Anganmaa Gnaalaththarasar Abhimaana
Bangamaai Vandhu Nin Palli-k-kattil Keezhay
Sangam Iruppaar Pol Vandhu Thalaip-peydhom
Kinkini Vaai Seidha Thaamarai Poo-p-poley
Sengansiru-ch-chiridhey Emmel Vizhiyaavo!
Thingalum Aadhityanum Ezhundaar Pol
Angann Irandum Kond Engal Mel Nokkudhiyel
Yengal Mel Shaapam Nirandhe-el Or Empaavaai

23) Maari Malai Muzhanjil
Maarimalai Muzhainjil Manni-k-kidandhurangum
Seeriya Singam Arivuttru-th-thee Vizhiththu
Verimayirponga Eppaadum Perndhthari
Moori Nimirndhu Muzhangi-p-purappattu
Podharuma Poley Nee Poovai-p-poovanna! Un
Koil Ninru Ingane Pondharuli Koppudaya
Seeriya Singaadhanath-thirundhu Yam Vandha Kaariyam
Aaraindhu Arul-el Or Empaavaai

24) Anru Ivvulagam
Anru Ivvulagam Alandhaai Adi Potri!
Senru Angu Then Ilangai Settrai! Thiral Potri!
Ponra-ch-chakatam Udaiththaai Pugazh Potri!
Kanru Kunilaai Erindhaai! Kazhal Potri!
Kanru Kudayaai Eduthaai Gunam Potri!
Venru Pagai Kedukkum Nin Kaiyil Vel Potri!
Enrenru Un Sevakame Eththi-p-parai Kolvaan
Inru Yaam Vandhom Irangu-el Or Empaavaai

25) Oruthi Maganai Pirandhu
Oruththi Maganaai-p-pirandhu Or Iravil
Oruththi Maganaai Oliththu Valara
Tharikkilaanaagi-th-thaan Theengu Ninaindha
Karuththai Pizhai-p-piththu Kanjan Vayittril
Neruppenna Ninra Nedumaley! Unnai
Aruththuthu Vandhom Parai Tharudhi Yaagil
Thiruththakka Selvamum Sevakamum Yaampaadi
Varuththamum Theerndhu Magizhndhu-el Or Empaavaai

26) Maaley! Manivanna!!
Maaley! Manivanna! Maargazhi Neeraaduvaam
Melaiyaar Seivanangal Venduvana Kettliyel
Gnalath-thai Ellam Nadunga Muralvana
Paalanna Vannathu Un Paanchajanyamey
Polvana Sangangal Poi-p-paadu Udaiyanave
Saalap-preum Paraiyey Pallaandu Isaipparey
Kola Vilakkey Kodiyey Vidhaaname
Aalin Ilayai! Arul-el Or Empaavai

27) Koodadarai Vellum (Kudarai Vellum)
Koodaarai Vellum Seer Govinda! Unrannai
Paadi-p-paraikondu Yaamperu Sammaanam
Naadu Pugazhum Parisinaal Nanraaga
Choodagame Thol Valaye Thoday Sevi-p-poovay
Paadagame Enranaya Palkalanum Yaam Anivom
Aadai Uduppom Adhanpinnay Paar Choru
Mooda Nei Peidhu Muzhangai Vazhivaara-
Koodi Irundhu Kulirndhu-el Or Empaavaai

28) Karavaigal Pin Chenru
Karavaigal Pinsenru Gaanam Serndhu Unbhom
Arivonrum Illaadha Aai-kulaththu Unrannai
Piravi Perunthanai Punniyam Yaamudaiyom
Kurai Onrum Illadha Govindaa! Un Rannodu
Uravel Namakku Ingu Ozhikka Ozhiyaadhu
Ariyaadha Pillaikalom Anbinaal Unrannai
Siruper Azhaiththanavum Seeri Arulaadhe
Iraivaa! Nee Thaaraai Parai-el Or Empaavaai

29) Chitram Chiru Kale
Sittran Sirukaale Vandhu Unnai Seviththu Un
Pottraamarai Adiye Pottrum Porul Kelaai
Pettram Mayththunnum Kulaththil Pirandhu Nee
Kuttreval Engalai Kollamal Pogaathu
Ittrai Parai Kolvaan Anru Kaann Govindaa!
Ettraikkum Azh-azh Piravikkum Un Thannoda
Uttrome Yaavom Unakke Nam Aatcheivom!
Mattrai Nam Kaamangal Maattru-el Or Empaavaai

30) Vanga Kadal Kadanthu
Vanga-k-kadal Kadaindha Maadhavaani Kesavanai
Thingal Thirumugathu Seyzhayaar Senru Irainji
Anga-p-paraikonda Aattrai Ani Puduvai
Painkamala Thanntheriyal Pattar Piraan Kothai Sonna
Sangath-thamizhmaalai Muppadum Thappaame
Ingi-p-parisuraippaar Eerirandu Maalvarai-th-thool
Senkam Thirumugaththu Selvaththirumaalaal
Engum Thiruvarul Petru Inburuvar Empaavaai



கருத்துரையிடுக

0 கருத்துகள்